Cửa hàng làm ăn phát đạt nhờ đặt quầy thu ngân đúng phong thủy
hello
Phong thủy cửa hàng
April 18, 2017

Cửa hàng làm ăn phát đạt nhờ đặt quầy thu ngân đúng phong thủy

Quầy thu ngân là nơi tiền vào cần đảm bảo nguyên tắc vững chắc trong phong thủy cửa hàng và phải đặt ở vị trí vượng tài, tĩnh, không động, không bị xung.
Theo quan niệm phong thủy, đây là nơi vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh, buôn bán của cửa hàng. Vì thế, khi thiết kế và chọn vị trí, tủ quầy và tủ hàng cần dựa trên nguyên tắc vững chắc, nhưng phải thuận tiện để khách hàng thanh toán được nhanh chóng. Quan trọng hơn là giúp cửa hàng tụ tài và việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Dưới đây là một số nguyên tắc phong thủy về thiết kế và đặt quầy thu ngân:

Bài trí quầy thu ngân hợp phong thủy
Bài trí quầy thu ngân hợp phong thủy

Đặt quầy ở phía Bạch Hổ

Quầy thu ngân là tiền vào của cửa hàng nên cần tĩnh nên khi thiết kế bên bài trí ở phía Bạch Hổ. Nghĩa là, nếu người đứng ở trong cửa hàng nhìn ra cửa chính thì quầy nằm bên phải. Tuyệt đối nên tránh đặt ở phía Thanh Long vì sẽ gây bất lợi cho việc giữ tiền. Nguyên tắc này phù hợp với thói quen đi bên phải của con người nói chung. Khi khách bước ra, bên phải là Bạch Hổ, rất thuận tiện cho việc thanh toán.

Vị trí vượng khí kê quầy thu ngân

Nên kê quầy thanh toán ở vị trí vượng khí. Tình trạng vận khí mỗi căn phòng trong từng ngôi nhà không giống nhau. Vì vậy phải có hướng nhà, hướng phòng và tuổi gia chủ mới có thể xác định được vị trí vượng. Ví dụ: Đối với căn phòng lưng phía Bắc hướng phía Nam, cửa chính ở giữa thì quầy nên kê ở vị trí Khảm phía chính Bắc hoặc ở vị trí Khôn bên phải hướng Tây Nam, đây đều là những vị trí vượng tài.
Theo quan niệm phong thủy, nếu chỗ này đặt sai vị trí, kế toán dễ tính nhầm tiền hoặc gian lận, lâu dần sẽ khiến việc làm ăn thua lỗ và phá sản. Vì thế, với những trường hợp đặt sai, chủ phải ngay lập tức tìm chỗ tốt để di chuyển.

Chiều cao của quầy thu ngân 

Chiều cao thích hợp nhất cho quầy thu tiền là từ 1,1m đến 1,2m. Nếu thiết kế quầy quá cao sẽ tạo cảm giác xa khách hàng nhưng nếu quá thấp lại không an toàn. Quầy thanh toán là nơi thường xuyên để tiền mặt và giấy tờ sổ sách nên tránh xa những vật sinh lửa. Máy đếm tiền nên đặt chỗ dễ nhìn để tiện cho cả khách và nhân viên cùng theo dõi. Ngược lại, tiền giữ trong két sắt hoặc tủ phải kín đáo để tránh bị lộ tài.

Cửa hàng làm ăn phát đạt nhờ đặt quầy thu ngân đúng phong thủy
Cửa hàng làm ăn phát đạt nhờ đặt quầy thu ngân đúng phong thủy

Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn

Để đảm bảo tính bền vững cho nơi thu tiền, phía sau quầy phải là bức tường. Tuyệt đối, không kê quầy phía sau là lối đi lại sẽ làm cửa hàng không giữ được tiền. Bên cạnh đó, đối với những cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, quầy thu ngân nếu đặt ở ngay cửa ra vào cần chú ý không để ở “phía rồng” hay phía cống thoát nước. Điều này khiến tiền tài bị tiêu tán, chảy đi hết không tích lại được.
Còn đối với nhà hàng, quán bar thiết kế tường phía sau bằng kính trong suốt thì nên dùng rèm cửa hoặc tấm trang trí che lấp mặt kính. Không nên để nơi thu tiền bị lộ, mà phải kín đáo.

Giữ quầy thu ngân sạch sẽ

Quầy thanh toán là nơi chứa tiền tài nên cần luôn giữ sạch sẽ và ngăn nắp. Tránh để nơi đây bừa bộn, lộn xộn và bụi bẩn. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt quầy thu ngân ở gần cống thải vì mùi bốc lên gây khó chịu cho khách hàng. Và cũng không nên để thùng rác lớn ở bàn thu, nếu để chỉ nên chọn loại giỏ nhỏ để đựng giấy vụn.

Tích cực tăng cường năng lượng tốt

Nên đặt quầy ở vị trí sáng và có thể quan sát toàn bộ cửa hàng. Điều này cho phép nhân viên dễ dàng quan sát mọi người ra vào và nhanh chóng xử lý các tình huống bất lợi có thể xảy ra. Ngoài ra, nên tăng cường năng lượng tốt cho nơi quan trọng này bằng hoa tươi.
Cũng có thể thúc đẩy may mắn đến với cửa hàng bằng cách bài trí những vật phẩm phong thủy trên bàn thu ngân như cóc ngậm tiền, thỏi vàng, tỳ hưu… Bên cạnh đó, bạn nên đặt một khay kẹo bánh các loại để khách hàng có thêm thiện cảm với cửa hàng mà quay lại ủng hộ thường xuyên hơn.

Phong thủy cửa hàng
 
Theo các chuyên gia phong thủy, những ngày đầu năm mới...
 
Việc lựa chọn và bố trí cửa hàng theo phong thủy...
 
Cửa hàng phong thủy chính là áp dụng phong thủy vào...
 
Bạn mới mở một cửa hàng, dù đã đầu tư khá...
 
Quầy thu ngân là nơi tiền vào cần đảm bảo nguyên...
 
Theo phong thủy nhà đất , khi đã sắm sửa đủ bàn thờ và thỉnh...
 
Theo phong thủy nhà đất , Cửa hàng kinh doanh muốn tăng doanh thu, lợi...
 
  Phong thủy cửa hàng để người mệnh Hỏa nhanh thành công...
 
Trang trí cửa hàng theo những cách sau đây, người mệnh...
 
Trong bán lẻ, nguồn năng lượng phong thủy thích hợp sẽ...
 
Đối với những chủ shop, chủ doanh nghiệp bắt tay vào...
 
Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài Nguyên tắc đặt bàn...
 
Khi thiết kế cửa hàng buôn bán, bạn có thể bài...
 
Cách chọn bảng hiệu cửa hàng hợp phong thủy: Phong thủy  là một...
 
  Nếu đang tìm một dịa điểm mở cửa hàng kinh...
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
Theo các chuyên gia phong thủy, những ngày đầu năm mới...