Phòng khách bố trí hợp phong thủy đón năm Đinh Dậu 2017
hello
Phong thủy phòng khách
January 10, 2017

Bố trí phong thủy phòng khách năm 2017

Phong thủy phòng khách là một mắc xích cực kỳ quan trọng để có một ngôi nhà sung túc, thịnh vượng.

Năm Đinh Dậu với những sao xấu, sao tốt bay về phương hướng khác nhau, do đó bạn cần nắm vững nguyên tắc bố trí phòng khách để được may mắn, thuận lợi trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Sofa

Trong phong thủy nhà ở, bộ ghế sofa nên đặt ở vị trí may mắn trong phòng khách. Năm Đinh Dậu 2017, vị trí này chính là nằm ở hướng Đông, ngoài ra còn có thể đặt sofa ở các phương vị khác như vị trí văn xương ở hướng Đông Bắc, vị trí tài lộc quý nhân ở hướng Bắc.

Cần chú ý là sofa phải tránh đặt đối diện thẳng với cửa ra vào nhà, không đặt phía dưới xà ngang, đồng thời phía sau ghế sofa không nên có gương lớn và lối đi.

Thực vật

Thực vật có tác dụng chiêu tài và hóa sát, vì vậy có thể tận dụng các loại cây có lá to và xanh tốt đặt ở các vị trí may mắn nói ở trên để thúc đẩy tài vận.

Tuy nhiên, các loại thực vật lá kim hoặc có gai nhọn thì nên đặt ở vị trí xấu như hướng Tây Bắc có sao bệnh phù, hướng Tây phá tài và hướng Nam dễ gặp tiểu nhân, để phát huy tác dụng áp chế sát khí và hóa giải điềm hung.

Hồ cá

Phong thủy học cho rằng hồ cá thích hợp đặt ở tài vị, tức là vị trí chủ về tài lộc, trong đó những nơi có sao Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay đến đều là tài vị, hồ cá đặt ở đây không những có lợi để thúc đẩy vận thế mà còn kích hoạt tài vận.

Năm 2017, sao Nhất Bạch sẽ bay về trung cung, tức vị trí trung tâm, thuộc hành Thổ, trong khi đó hồ cá thuộc hành Thủy, vì vậy không thể dựa theo lý thuyết chung mà đặt hồ cá ở đây vì sẽ hình thành thế Thủy Thổ tương khắc.

Sao Bát Bạch tuy là ngôi sao thịnh vượng, chuyên quản về tiền tài nhưng năm nay ngôi sao này lại bay về hướng Đông, là vị trí Tuế Phá, tài lộc gặp Tuế Phá thì không tốt, hơn nữa hướng Đông lại thuộc hành Mộc, Bát Bạch thuộc hành Thổ, Mộc khắc Thổ cũng không may mắn.

Chỉ duy nhất có sao Lục Bạch bay về hướng Bắc là không khắc, không kị, ngũ hành thuộc Thủy, nếu đặt hồ cá ở hướng này không những có thể gia tăng tính Thủy cho mà còn nhờ vào trường khí lưu động của hồ cá khiến cho tài lộc có thể đạt đến mức tốt nhất.

Bình nước

Phong thủy cho rằng nếu mở cửa mà đối diện thẳng với vị trí đặt bình nước sẽ dễ gây ra xung đột với tài vận. Vì vậy, nơi thỏa đáng để đặt bình nước trong phòng khách là nằm trên đường chéo của cửa chính với góc phòng.

Đây thông thường là vị trí yên tĩnh, thích hợp để mọi người đi lại và giao lưu, việc uống nước, thư giãn cũng thuận tiện hơn. Ngoài ra, đường chéo từ cửa đến góc phòng cũng là vị trí tài lộc, những vật liên quan đến nước mà đặt ở đây sẽ nâng cao vận khí cho chủ nhân.

Tranh ảnh

Khi treo tranh ở phòng khách nên tránh chọn những bức tranh có màu sắc quá đậm, nội dung quá trừu tượng, ảm đạm hoặc hung tợn và tuyệt đối không treo những bức họa của người thân quá cố.

Năm 2017, nếu muốn thúc đẩy sự nghiệp hay việc học hành, bạn có thể treo tranh ở vị trí văn xương là hướng Đông Bắc. Nếu muốn chiêu tài thì treo những bức tranh có nước chảy hoặc cá bơi lội ở hướng Bắc. Nếu trong nhà có người đã đến tuổi thích hợp để kết hôn thì có thể treo tranh những đóa hoa hay đôi chim uyên ương ở khu vực chính giữa của hướng Đông Nam phòng khách.

Tranh để phòng khách đẹp
Tranh để phòng khách đẹp

Những yếu tố khác có thể ảnh hưởng phong thủy phòng khách

Phòng khách nên nối liền với cửa chính

Phòng khách là nơi tiếp đãi khách khứa, vì vậy nguyên tắc chuẩn xác khi thiết kế nhà ở chính là vừa bước vào cửa chính thì có thể đến được ngay phòng khách, nếu phải đi qua các phòng khác như phòng ngủ hay nhà bếp rồi mới đến được phòng khách sẽ khiến trong ngoài của ngôi nhà ngăn cách không rõ ràng, khiến cuộc sống của bạn thiếu đi sự riêng tư, dễ khiến công việc, sự nghiệp gặp trở ngại và hao tài tốn của.

Lối đi thông suốt

Tủ trưng bày hay các kệ to cần phải áp sát tường, ngoài ra sô pha cũng không nên quay lưng lại với cửa chính vì nếu không sẽ khiến các mối quan hệ xã hội của chủ nhân không được hòa hợp, dễ phạm tiểu nhân hoặc sinh thị phi lời nói với người khác.

Trong phong thủy nhà ở, phòng khách là nơi cần phải được đầy đủ ánh sáng, không khí lưu thông mới có thể hấp thu nguồn năng lượng dương, thúc đẩy vận thế cho chủ nhân.

Nền nhà kiên cố

Nền nhà tượng trưng như nền tảng của bản thân người sống trong nhà, nếu không bằng phẳng, chắc chắn hoặc có hư hỏng mà không tu sửa kịp thời sẽ dễ khiến vận thế của bạn đi xuống, gặp nhiều biến động. Với những nhà lót gạch đem lại cảm giác quá lạnh lẽo thì có thể trải thêm thảm để hóa giải.

Ngăn nắp sạch sẽ

Phòng khách là nơi đại diện cho sự giao lưu với bên ngoài, vì vậy bạn cần đảm bảo luôn sạch sẽ, ngăn nắp, tránh để rác rưởi hay vứt đồ đạc lung tung gây nhiễu từ trường phòng khách, khiến các thành viên trong gia đình dễ phân tâm và ảnh hưởng không tốt đến tài vận.

Tủ hay kệ giày không quá cao

Nhiều gia đình đặt chiếc tủ hoặc kệ giày ngay bên cạnh cửa ra vào để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên bạn cần nhớ chọn tủ hay kệ giày không cao quá mông của người trưởng thành, bởi vì nếu quá cao, giày dép đi từ ngoài về mang theo nhiều bụi bẩn sẽ đem cả uế khí vào nhà, ảnh hưởng vận thế gia đình.

Phòng khách khang trang đón tết
Phòng khách khang trang đón tết

Phong thủy phòng khách
 
Ít ai biết rằng, decor tường phòng khách giữ vai trò...
 
Phòng khách là trung tâm của căn nhà, là nơi bạn...
 
Khi tiến hành treo tranh phong thủy trong phòng khách cần...
 
Sofa là món nội thất quen thuộc trong phòng khách, không...
 
Có rất nhiều đồ vật trang trí trong nhà có thể...
 
Thiết kế nội thất phòng khách được xem là một trong...
 
Chọn màu sơn nhà phù hợp phong thủy giúp đem lại...
 
Nếu muốn gia đình lúc nào cũng may mắn, khi thiết...
 
Những linh vật phong thủy sau đây chúng tôi muốn giới...
 
Phòng khách ngôi nhà của bạn là nơi vượng khí hội...
 
Phòng khách là nơi được dùng cho nhiều mục đích –...
 
Phòng khách được coi là vị trí trung tâm của ngôi...
 
Theo phong thủy, phòng khách là nơi có ảnh hưởng khá...
 
Nhà ống tại các khu đô thị thường dài và hẹp,...
 
Theo phong thủy nhà đất, bạn nên biết đến những vật...
 
Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, vậy bạn nên...
 
Tết đã qua, công việc bắt đầu trở lại. Để một...
 
Phòng khách là nơi để tiếp đón khách, người thân bạn bè, nơi...
 
Tết Đinh Dậu 2017 đang đến gần, cùng nghe chuyên gia...
 
Trong ngôi nhà, phòng khách được coi là không gian mở, hướng ngoại....
 
Phòng khách là một bộ phận chính của căn nhà, hiếm...
 
“Đầu năm đón tài lộc” lâu nay đã thành tập tục...
 
Năm mới sắp đến, hãy lựa chọn cây cảnh trang trí...
 
Hoa không chỉ để trang trí cho căn nhà thêm rực rỡ, mà trên bàn thờ...
 
Không gian giao tiếp trong phòng khách  ngày tết không thể thiếu mặt...
 
Phong thủy phòng khách là một mắc xích cực kỳ quan trọng để có một...
 
Theo phong thủy, tết trong phòng khách có chậu quất sai trái, lộc đầy...
 
Theo phong thủy, để chuẩn bị năm mới thì phòng khách  nhà nào cũng...
 
Dịp tết đến xuân về, nhà nhà đều trang trí cho phòng khách...
 
Theo phong thuỷ  nhà đất , vị trí vượng khí của ngôi nhà nằm ở...
 
Phong thủy nhà – Mỗi loại hoa, loại cây cảnh đều có ý nghĩa...
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
Ít ai biết rằng, decor tường phòng khách giữ vai trò...