Bí quyết phong thủy phòng khách thu hút nhân khí và tài khí
hello
Phong thủy phòng khách
September 14, 2017

Bí quyết phong thủy phòng khách thu hút nhân khí và tài khí

Phòng khách ngôi nhà của bạn là nơi vượng khí hội tụ và quyết định việc chủ nhà có quý nhân phù trợ hay không. Do đó, bí quyết phong thủy phòng khách là phải giữ cho căn phòng này yên tĩnh, ổn định, không được để phòng khách trở thành đường đi có người đi lại quá nhiều, khiến các vị khách bị quấy nhiễu.

Cảm nhận của các vị khách về căn nhà chủ yếu thông qua phòng khách của bạn. Một phòng khách đẹp là một căn phòng không chỉ để lại ấn tượng tốt cho các vị khách khi ghé thăm, giúp ích cho công việc và các mối quan hệ của gia chủ, mà còn khiến chủ nhà cảm thấy thoải mái, tự hào, yêu mến ngôi nhà của mình hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý đến những bí quyết phong thủy phòng khách.

Bí quyết phong thủy phòng khách thu hút nhân khí và tài khí
Bí quyết phong thủy phòng khách thu hút nhân khí và tài khí

Thông thường, để thuận tiện cho việc tiếp đón, phòng khách sẽ được thiết kế ở nửa phía trước tầng 1 của ngôi nhà. Không gian phòng khách thường được thiết kế rộng rãi hơn các phòng khác và nội thất trong căn phòng này cũng được chú trọng đầu tư hơn… Nhìn chung, những điều này là phù hợp với yêu cầu của khoa học phong thủy.

Bí quyết phong thủy phòng khách là nên bố trí kề ngay với cửa chính sẽ tiếp nhận “khí” (năng lượng) tốt từ cửa chính. Bởi lẽ, cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà, luôn được yêu cầu phải đặt tại phương vị tốt, có hướng tốt để tiếp nhận sinh khí. Hướng cửa được coi là tốt thường được xác định theo mệnh quái của chủ nhà.

Trường hợp hướng cửa xấu (mỗi hướng trên bao gồm 3 cung, mỗi cung lại có tính chất tốt xấu riêng) thì cần tìm cách để hóa giải, ví dụ treo gương bát quái để làm thay đổi dòng khí, chọn hướng bếp phù hợp, hướng bàn thờ, với hướng cửa, hoặc mở thêm cửa phụ, cửa sổ cho ngôi nhà.

Bố trí phòng khách ngay gần cửa chính còn giúp căn phòng có thể tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên
Bố trí phòng khách ngay gần cửa chính còn giúp căn phòng có thể tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên 

Theo phong thủy phòng khách, bố trí phòng khách ngay gần với cửa chính còn giúp căn phòng có thể tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, phòng khách cũng không nên để quá sáng, sẽ gây bất lợi cho nam giới trong ngôi nhà. Sáng nói đến ở đây bao gồm ánh sáng mặt trời, ánh sáng từ đèn và màu tường, màu đồ đạc. Gam màu sáng không được vượt quá 3/4 cảnh sắc trong gian phòng của bạn. Ngược lại, nếu ánh của đèn quá tối hoặc màu tường của phòng khách quá tối sẽ ảnh hưởng đến sự minh mẫn, làm cho con người phản ứng chậm chạp, thiếu ý chí vươn lên. Gam màu tối trong phòng khách không nên vượt quá 1/2 không gian trong phòng nhà bạn.

Một trong những bí quyết phong thủy phòng khách là màu sắc trong phòng khách cần phải phù hợp với phương vị và mệnh quái của chủ nhà. Trong đó, trần nhà nên thiết kế có màu trắng hoặc màu nhạt hơn so với màu tường, tránh tình trạng “đầu nặng, chân nhẹ”, về lâu dài sẽ không có lợi. Lưu ý, màu sắc của căn phòng cũng không nên quá đơn điệu, vì nó khiến cho con người thiếu tính tích cực, tuy nhiên nếu màu sắc quá nhiều lại có thể khiến cho tinh thần con người bị rối loạn. Chỉ nên trang trí màu sắc trong phòng từ 2 đến 3 loại, những màu sắc khác nếu có thì chỉ là điểm xuyết để căn phòng thêm sinh động hoặc đồ vật đó được nổi bật.

Màu sắc và ánh sáng trong phòng khách phải tạo ra không khí ấm cúng, gần gũi. Đèn trong phòng khách nên được lắp âm trần, âm tường hoặc hắt ngược lên trần nhà để không gây chói mắt. Đèn chính trong phòng khách nên trang trí những loại đèn mang lại sự sang trọng như đèn chùm bằng pha lê.

Màu sắc trong phòng khách cần phải phù hợp với phương vị và mệnh quái của chủ nhà
Màu sắc trong phòng khách cần phải phù hợp với phương vị và mệnh quái của chủ nhà 

Về vị trí của phòng khách, theo bí quyết phong thủy phòng khách, nếu phòng khách nằm ở phía sau phòng ngủ hay phòng bếp sẽ để lại ấn tượng không đẹp cho khách khi phải đi qua những khu vực riêng tư như vậy, Phòng khách ở phía sau sẽ tạo cảm giác cửa chính ở phía sau nhà. Theo quan niệm phong thủy, phòng khách đặt phía sau nhà sẽ gây bất lợi cho việc “tàng phong tụ khí”, dễ khiến cho người ở có vận thế đi xuống, sự nghiệp khó đạt được thành tựu, tài vận thất thoát, bí mật riêng tư của gia chủ bị tiết lộ.

Về diện tích, nếu phòng khách rộng rãi sẽ có lợi cho sự lưu thông khí, giúp tụ được nhiều vượng khí. Điều này đặc biệt tốt khi phòng khách đảm nhiệm thêm chức năng khác như phòng sinh hoạt chung của gia đình. Phòng khách nhỏ hẹp, nhất là thêm yếu tố trần nhà thấp sẽ không mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ cũng như các vị khách đến thăm nhà, gây khó khăn cho việc tạo lập các mối quan hệ, từ đó ảnh hưởng đến sự nghiệp và tài vận của gia chủ.

Theo bí quyết phong thủy phòng khách, những phòng khách được bố trí một cách hợp lý, thân thiện, tạo cảm giác ấm cúng, hợp phong thủy sẽ thu hút được nhiều khách khứa, bạn bè đến thăm nhà, qua đó giúp mở rộng và duy trì các mối quan hệ. Khách đến nhà cũng có nghĩa là “nhân khí”, “tài khí” đến nhà.

Phong thủy phòng khách
 
Ít ai biết rằng, decor tường phòng khách giữ vai trò...
 
Phòng khách là trung tâm của căn nhà, là nơi bạn...
 
Khi tiến hành treo tranh phong thủy trong phòng khách cần...
 
Sofa là món nội thất quen thuộc trong phòng khách, không...
 
Có rất nhiều đồ vật trang trí trong nhà có thể...
 
Thiết kế nội thất phòng khách được xem là một trong...
 
Chọn màu sơn nhà phù hợp phong thủy giúp đem lại...
 
Nếu muốn gia đình lúc nào cũng may mắn, khi thiết...
 
Những linh vật phong thủy sau đây chúng tôi muốn giới...
 
Phòng khách ngôi nhà của bạn là nơi vượng khí hội...
 
Phòng khách là nơi được dùng cho nhiều mục đích –...
 
Phòng khách được coi là vị trí trung tâm của ngôi...
 
Theo phong thủy, phòng khách là nơi có ảnh hưởng khá...
 
Nhà ống tại các khu đô thị thường dài và hẹp,...
 
Theo phong thủy nhà đất, bạn nên biết đến những vật...
 
Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, vậy bạn nên...
 
Tết đã qua, công việc bắt đầu trở lại. Để một...
 
Phòng khách là nơi để tiếp đón khách, người thân bạn bè, nơi...
 
Tết Đinh Dậu 2017 đang đến gần, cùng nghe chuyên gia...
 
Trong ngôi nhà, phòng khách được coi là không gian mở, hướng ngoại....
 
Phòng khách là một bộ phận chính của căn nhà, hiếm...
 
“Đầu năm đón tài lộc” lâu nay đã thành tập tục...
 
Năm mới sắp đến, hãy lựa chọn cây cảnh trang trí...
 
Hoa không chỉ để trang trí cho căn nhà thêm rực rỡ, mà trên bàn thờ...
 
Không gian giao tiếp trong phòng khách  ngày tết không thể thiếu mặt...
 
Phong thủy phòng khách là một mắc xích cực kỳ quan trọng để có một...
 
Theo phong thủy, tết trong phòng khách có chậu quất sai trái, lộc đầy...
 
Theo phong thủy, để chuẩn bị năm mới thì phòng khách  nhà nào cũng...
 
Dịp tết đến xuân về, nhà nhà đều trang trí cho phòng khách...
 
Theo phong thuỷ  nhà đất , vị trí vượng khí của ngôi nhà nằm ở...
 
Phong thủy nhà – Mỗi loại hoa, loại cây cảnh đều có ý nghĩa...
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
Ít ai biết rằng, decor tường phòng khách giữ vai trò...