Bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy cho gia chủ phát tài
hello
Phong thủy phòng khách
July 13, 2017

Bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Theo phong thủy, phòng khách là nơi có ảnh hưởng khá nhiều đến công danh, tài lộc cũng như các mối quan hệ làm ăn của gia chủ, góp phần vào sự thăng tiến trong công việc. Để đạt được điều này, trước hết, bạn cần xác định hướng tài lộc của ngôi nhà để bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy.
 
Phong thủy phòng khách cho rằng, khu vực tài lộc của cả căn nhà chính là nơi có nhiều nguồn năng lượng nhất, do đó việc giữ và thu hút nguồn năng lượng này như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ.

Bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy
Bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Bàn ghế là những vật dụng tất yếu phải có mặt trong phòng khách, nhưng bạn cũng cần lựa chọn kích thước, kiểu dáng cho phù hợp. Chẳng hạn, với phòng khách lớn có thể dùng bộ salon có kích thước lớn và ngược lại, hoặc nhà có trần thấp thì không nên dùng bàn ghế quá cao, thay vào đó hãy dùng đồ nội thất có chiều cao hợp lý như bàn uống nước trà theo kiểu Nhật.

Dưới đây là một số quy tắc khi bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy:

– Quy tắc thứ nhất để bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy là vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách: Đối với những ngôi nhà và phòng khách đã có hướng tốt phù hợp với gia chủ thì bàn ghế khi tiếp khách nên đặt ở vị trí mà khi ngồi lưng quay ra phía sau nhà và mặt hướng ra phía trước cửa. Điều này vừa thể hiện tấm lòng mến khách của chủ nhà vừa giúp nắm giữ thế chủ động trong giao tiếp.

Nếu đặt bàn ghế ở vị trí không phù hợp sẽ gây cảm giác bất lợi cho chủ nhà hoặc khiến đối tác không được an tâm, tạo cho họ cảm giác nghi ngờ, sợ sệt…Điều này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà, đặc biệt những người làm kinh doanh lại càng nên tránh.

Chọn vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách
Chọn vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách

– Chọn hướng tốt: Phòng khách là khu vực chức năng quan trọng, cần đặt ở vị trí cát của ngôi nhà, đồng thời bàn ghế phòng khách cũng nên đặt ở hướng lành, không nên đặt ở vị trí hung so với mệnh của chủ nhà. Do đó, nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì không nên đặt bàn ghế ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Ngược lại, chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ghế ở các hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Điều này giúp đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy.
– Không đặt bàn ghế phòng khách phía bên dưới xà nhà: vì sẽ gây ra cảm giác đè nén nặng nề, lâu dài khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn và cảm giác bất an tinh thần. Cách khắc phục tốt nhất là dịch chuyển bàn ghế phòng khách ra khỏi vị trí này.

Trường hợp không còn chỗ nào để thay thế, hãy treo quả hồ lô bên dưới xà nhà để hóa giải. Một cách khác là bố trí hệ đèn chiếu sáng hợp lý để làm giảm cảm giác ức chế do xà nhà gây ra. Điều này cũng được áp dụng rộng rãi trong các căn hộ chung cư hiện nay, đó là bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ghế phòng khách hoặc bàn ăn. Tuy nhiên, cũng cần chú ý, không được đặt ghế ở vị trí bị đèn chiếu thẳng vào đầu khi ngồi.

– Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện thẳng cửa chính: bởi đây là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà với luồng khí ra vào tương đối mạnh. Nếu đặt bàn ghế ở vị trí đối diện cửa sẽ gây cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

Không đặt bàn ghế phòng khách phía bên dưới xà nhà
Không đặt bàn ghế phòng khách phía bên dưới xà nhà

– Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện nhà vệ sinh: Phong thủy cho rằng đây là nơi không sạch sẽ, có nhiều uế khí. Do đó, đặt bàn ghế đối diện nhà vệ sinh vừa không hợp vệ sinh lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, khách ngồi nói chuyện cũng mất tự nhiên, nhất là khi có người ra vào nhà vệ sinh.

– Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu: Nhà ở hiện nay đặc biệt là các chung cư thường có xu hướng đặt bàn ghế phòng khách cùng không gian với phòng bếp (kiểu không gian liên thông). Nếu bài trí phòng khách theo cách này cần tránh để bàn ghế phòng khách bị đối diện trực tiếp với bếp nấu. Vì khi nấu nướng, bếp nấu tỏa ra nhiệt độ cao cùng với khói bếp, mùi thức ăn…sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, tính khí cũng dễ trở nên nóng nảy.

Do đó, bàn ghế phòng khách phải luôn được giữ sạch sẽ, ngăn nắp và đặt ở những vị trí thông thoáng, đủ ánh sáng vừa giúp tạo không khí ấm cúng cho gia đình, sự thoải mái khi tiếp khách, vừa giúp tăng tài vận cho gia chủ.

Trên đây là những cách bài trí bàn ghế phòng khách hợp phong thủy mà chúng tối muốn cung cấp cho quý khách để có một phòng khách vừa ý nhưng lại hợp phong thủy.

Lưu

Phong thủy phòng khách
 
Ít ai biết rằng, decor tường phòng khách giữ vai trò...
 
Phòng khách là trung tâm của căn nhà, là nơi bạn...
 
Khi tiến hành treo tranh phong thủy trong phòng khách cần...
 
Sofa là món nội thất quen thuộc trong phòng khách, không...
 
Có rất nhiều đồ vật trang trí trong nhà có thể...
 
Thiết kế nội thất phòng khách được xem là một trong...
 
Chọn màu sơn nhà phù hợp phong thủy giúp đem lại...
 
Nếu muốn gia đình lúc nào cũng may mắn, khi thiết...
 
Những linh vật phong thủy sau đây chúng tôi muốn giới...
 
Phòng khách ngôi nhà của bạn là nơi vượng khí hội...
 
Phòng khách là nơi được dùng cho nhiều mục đích –...
 
Phòng khách được coi là vị trí trung tâm của ngôi...
 
Theo phong thủy, phòng khách là nơi có ảnh hưởng khá...
 
Nhà ống tại các khu đô thị thường dài và hẹp,...
 
Theo phong thủy nhà đất, bạn nên biết đến những vật...
 
Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất, vậy bạn nên...
 
Tết đã qua, công việc bắt đầu trở lại. Để một...
 
Phòng khách là nơi để tiếp đón khách, người thân bạn bè, nơi...
 
Tết Đinh Dậu 2017 đang đến gần, cùng nghe chuyên gia...
 
Trong ngôi nhà, phòng khách được coi là không gian mở, hướng ngoại....
 
Phòng khách là một bộ phận chính của căn nhà, hiếm...
 
“Đầu năm đón tài lộc” lâu nay đã thành tập tục...
 
Năm mới sắp đến, hãy lựa chọn cây cảnh trang trí...
 
Hoa không chỉ để trang trí cho căn nhà thêm rực rỡ, mà trên bàn thờ...
 
Không gian giao tiếp trong phòng khách  ngày tết không thể thiếu mặt...
 
Phong thủy phòng khách là một mắc xích cực kỳ quan trọng để có một...
 
Theo phong thủy, tết trong phòng khách có chậu quất sai trái, lộc đầy...
 
Theo phong thủy, để chuẩn bị năm mới thì phòng khách  nhà nào cũng...
 
Dịp tết đến xuân về, nhà nhà đều trang trí cho phòng khách...
 
Theo phong thuỷ  nhà đất , vị trí vượng khí của ngôi nhà nằm ở...
 
Phong thủy nhà – Mỗi loại hoa, loại cây cảnh đều có ý nghĩa...
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
 
Some title Some author
Some excerpt
Ít ai biết rằng, decor tường phòng khách giữ vai trò...